TOP 5 loại vật liệu cách nhiệt tốt nhất cho nhà xưởng mái tôn

Hầu hết các công trình xây dựng nhà xưởng sản xuất đều sử dụng ít nhất một loại vật liệu cách nhiệt chống nóng. Đây là nhu cầu thiết yếu để có một môi trường lao động đem lại hiệu quả cao nhất cho nhà đầu tư. Vietnam Insulation xin gửi đến quý khách hàng TOP 5 loại vật liệu cách nhiệt chống nóng đem lại hiểu quả cao nhất về mặt kinh tế lẫn kỹ thuật để quý khách có thể lựa chọn.

Tóm tắt nội dung

1. Xốp tráng bạc

Mút xốp tráng bạc hay còn có tên gọi là mút xốp PE OPP, đây là loại cách nhiệt phổ biến trên thị trường bởi sự đa dạng về quy cách, mẫu mã, độ dầy cũng như hiệu quả về kinh tế. Xốp tráng bạc PE OPP được tạo thành từ lớp mút xốp PE foam kết hợp với tráng thêm lớp kim loại bạc giúp phản xạ nhiệt rất tốt.

Kho chứa xốp cách nhiệt tại Việt Nam insulation
Kho chứa xốp cách nhiệt tại Việt Nam insulation

Các loại xốp PE OPP tráng bạc

Xốp cách nhiệt PE OPP thường ở dạng cuộn tròn, đồ dầy và quy cách rất đa dạng, từ 5mm, 10mm, 20mm, 30mm..Được chia làm 3 loại chính là xốp tráng bạc 1 mặt, xốp tráng bạc 2 mặt và xốp PE OPP có lớp keo dính.

  • PE OPP 1 mặt bạc: đây là loại mút xốp cách nhiệt giá rẻ bởi chỉ tráng một lớp giấy bạc

>> Xem thêm: Bảng giá xốp cách nhiệt PE OPP 1 mặt bạc

  • PE OPP 2 mặt bạc: mút xốp PE foam được tráng hai lớp giấy kim loại bạc bên ngoài, giúp phản xạ lại nhiệt tốt hơn loại PE OPP 1 mặt bạc.

>> Xem thêm: Bảng giá xốp cách nhiệt PE OPP 2 mặt bạc

  • PE OPP có keo dính: Xốp tráng bạc môt mặt kết hợp với lớp kem dính ở mặt còn lại, vô cùng tiện lợi trong thi công.

>> Xem thêm: Bảng giá xốp PE OPP có keo dính

2. Túi khí cách nhiệt

Túi khí cách nhiệt hay còn có tên gọi khác là cách nhiệt Aluminum. Được tạo thành bởi lớp túi bóng khí hay còn gọi xốp hơi, xốp bong bóng, xốp bóp nổ, bubble wrap…kết hợp với lớp kim loại nhôm (Aluminum). Giúp bề mặt luôn mát, ngăn hơi nóng đi qua.

Túi khí A2 cách nhiệt
Túi khí A2 cách nhiệt

Các loại túi khí cách nhiệt phổ biến

Cách nhiệt túi khí được phân loại dựa vào bề mặt tráng kim loại là loại gì và số lượng lớp tráng…

Túi khí cách nhiệt Một số nhà sản xuất túi khí cách nhiệt như Cát Tường, Vietnam Insulation, Việt Nhật, Phương Nam…

>> Xem thêm: Bảng giá túi khí cách nhiệt 

3. Chống nóng bằng tấm xốp XPS

Xốp XPS (Extruded Polystyrene) chủ yếu ở dạng tấm, được tạo thành từ Polystiren bởi quá trình ép nóng trên máy đùn công suất lớn. Khác với xốp tấm EPS, xốp XPS cho khả năng cách nhiệt tốt hơn, khó bẻ gẫy hơn, và cũng không thể cậy được các hạt liên kết như EPS.

Tấm xốp cách nhiệt XPS
Tấm xốp cách nhiệt XPS

Phân loại xốp XPS

Tấm xốp cách nhiệt XPS chủ yếu phân loại theo độ dầy và độ đậm đặc của xốp, độ dầy từ 15mm đến 50mm, màu sắc chủ yếu là màu xanh, hồng…

4. Bông thủy tinh cách nhiệt

Bông thủy tinh là vật liệu cách nhiệt được làm từ sợi thuỷ tinh tổng hợp tạo thành chất liệu giống như len. Quá trình thực hiện tạo ra nhiều túi khí nhỏ nằm giữa sợi thủy tinh, và do vậy tạo khả năng cách nhiệt cao. Bông thuỷ tinh được sản xuất ở dạng cuộn hoặc dạng tấm, với tính chất nhiệt và cơ học khác nhau. ( wikipedia )

Bông thủy tinh cách nhiệt
Bông thủy tinh cách nhiệt

Thành phần chủ yếu của sản phẩm chứa Aluminum, Siliccat canxi, Oxit kim loại, … không chứa Amiang; có tính năng cách nhiệt, cách âm, cách điện cao, không cháy, mềm mại và có tính đàn hồi tốt. Tiện ích cơ bản của sản phẩm kết hợp với tấm nhôm, nhựa chịu nhiệt cao tạo ra một sản phẩm cách nhiệt vượt trội ở cả thể dạng cuộn hoặc thể dạng tấm.

5. Tấm xốp EPS

Tấm xốp EPS là tên gọi của loại nhựa Polystyrene giãn nở, được sản xuất dưới dạng hạt có chứa chất khí Bentan (C5H12) khí dễ cháy. Các hạt EPS có thành phần tổng hợp từ 90 – 95% Polystyrene và 5 – 10% chất tạo khí như pentane hay carbon dioxide. Qua quá trình xử lý, hạt EPS nở to tăng kích thước kết dính với nhau, và khi đưa vào sản xuất sẽ được định hình thành các sản phẩm tùy mục đích sử dụng.

Tấm xốp EPS 5cm cách nhiệt màu trắng
Tấm xốp EPS 5cm cách nhiệt màu trắng

Tấm xốp cách nhiệt EPS là loại xốp cách nhiệt truyền thống thường có màu trắng, tạo thành bởi liên kết từ các hạt xốp nhỏ màu trắng, có thể dùng tay để cậy. Ngày nay nó ít được sử dụng hơn nhưng vẫn khá thông dụng trong thi công phòng hát, chống ồn, làm thùng đá…

Tấm xốp trắng 5cm
Tấm xốp trắng 5cm

Phổ biến là tấm xốp cách nhiệt 5cm màu trắng, tấm xốp EPS 10cm, tấm xốp trắng EPS 40mm…

Địa chỉ mua xốp cách nhiệt giá rẻ chất lượng

Trên đây là TOP 5 loại vật liệu cách nhiệt tốt nhất thường được sử dụng trong cách nhiệt chống nóng mái tôn, nhà xưởng sản xuất được tổng hợp lại bởi Vietnam Insulation. Quý khách có nhu cầu sử dụng các loại vật liệu cách nhiệt trên xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.

  • Cửa hàng số 1: Số 8 ngõ 76 Linh Lang, Ba Đình, Hà Nội.
  • Cửa hàng số 2: Số 10 ngõ 121 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.
  • Nhà Máy: KCN Xuân Lâm, Thuận Thành, Bắc Ninh.
  • Hotline: 0833 81 33 66 – 0836 81 33 66

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *